Khóa học lái xe B1 số tự động

Giấy phép lái xe hạng bằng B1 số tự động sẽ cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; ôtô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Người có giấy phép lái xe số tự động hạng B1 không được lái xe số sàn.

Đây là bằng lái xe đang được nhiều học viên yêu thích và chọn lựa vì tính đơn giản, dễ học, dễ lái hơn so với xe số sàn.

Các học viên mới sẽ được đào tạo trong 3 tháng và tham gia 1 kỳ thi sát hạch lái xe để lấy giấy phép lái xe hạng bằng B1.

 

đào tạo lái xe hạng b1 tại quận hoàng mai; đào tạo lái xe hạng b1 tại quận thanh xuân; đào tạo lái xe hạng b1 tại quận hai bà trưng; đào tạo lái xe hạng b1 tại thanh trì; đào tạo lái xe hạng b1 tại kim giang thanh liệt định công đại kim; đào tạo lái xe hạng b1 tại linh đàm yên sở tứ hiệp giáp bát bến xe nước ngầm; đào tạo lái xe hạng b2 tại quận hoàng mai; đào tạo lái xe hạng b2 tại quận thanh xuân; đào tạo lái xe hạng b2 tại quận hai bà trưng; đào tạo lái xe hạng b2 tại thanh trì; đào tạo lái xe hạng b2 tại kim giang thanh liệt định công đại kim; đào tạo lái xe hạng b2 tại linh đàm yên sở tứ hiệp giáp bát bến xe nước ngầm; đào tạo lái xe hạng c d e tại quận hoàng mai; đào tạo lái xe hạng c d e tại quận thanh xuân; đào tạo lái xe hạng c d e tại quận hai bà trưng; đào tạo lái xe hạng c d e tại thanh trì; đào tạo lái xe hạng c d e tại kim giang thanh liệt định công đại kim; đào tạo lái xe hạng c d e tại linh đàm yên sở tứ hiệp giáp bát bến xe nước ngầm;
Đào tạo lái xe hạng B1 – số tự động

Bằng B1 và B2 Khác Nhau ở 3 điểm sau ? Nên học bằng B1 hay B2

1. Bằng oto B1 và B2 khác nhau ở loại xe được lái:
Giấy phép lái xe hạng B1 lái được xe gì : GPLX B1 Chia làm 2 loai :
Bằng lái xe oto B1 số tự động : được điều khiển các xe không hành nghề lái xe như: xe ô tô 4 – 9 chỗ số tự động, xe tải số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn, ô tô dành cho người khuyết tật.
Bằng lái B1 số sàn được điều khiển các loại xe không hành nghề lái xe như: xe ô tô 4 – 9 số sàn, số tự động và xe ô tô tải có trọng tải dưới 3.5 tấn.
Bằng lái xe oto B2 được điều khiển các loại xe được phép hành nghề lái xe: xe ô tô 4 – 9 chỗ số sàn và số tự động, xe ô tô tải có trọng tải dưới 3.5 tấn.
Tóm lại có thể hiểu rằng, khi sở hữu bằng lái B1, chủ sở hữu không được điều khiển các loại xe ô tô, xe tải với mục đích kinh doanh
2. Bằng B1 và B2 khác nhau về thời gian đào tạo :
Bởi trên thực tế, mỗi loại bằng lái xe ô tô sẽ có thời gian đào tạo riêng phù hợp với giá trị sử dụng của từng loại bằng. Học lái xe số tự động có thời gian ngắn hơn học lái xe số sàn b2. Học bằng lái xe b1 hiện tại 75 ngày là kết thúc khóa. Còn học lái xe oto hạng B2 là 90 ngày.
3. Bằng B1 và B2 khác nhau về thời hạn sử dụng :

– Thời hạn bằng lái xe B1 là đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Trong trường hợp nếu người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe B1 được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

– Khác với bằng lái xe B1, bằng B2 chỉ có thời hạn sử dụng là 10 năm. Khi hết thời hạn 10 năm (tính từ ngày cấp), chủ sở hữu không cần đăng ký thi sát hạch lái xe mà chỉ cần làm hồ sơ gia hạn bằng lái xe để được tiếp tục sử dụng. Trừ Trường hợp bạn để quá hạn bằng lái xe thì sẽ phải thi lại tại Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe.

 

Điều kiện học bằng lái ô tô B1 là gì? Những trường hợp nào không đủ điều kiện?
Điều kiện học và thi bằng lái xe B1:

Theo điều 60 của Luật giao thông đường bộ năm 2018 quy định người đủ 18 tuổi trở lên được học và thi bằng lái xe B1 và có giấy khám sức khỏe bình thường tại trung tâm y tế theo quy định, có năng lực để chịu trách nhiệm thực thi hành vi của mình.

Những trường hợp không đủ điều kiện học lái xe B1:

Người có thị lực dưới 5/10 (thị lực được đo khi đeo kính)
Người bị rối loạn tâm thần mãn tính
Người bị rối loạn về tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi dưới 24 tháng
Người bị tật về mắt như quáng gà, bệnh chói lóa
Người bị khuyết tật cụt 2 ngón tay trở lên hoặc bị cụt 1 bàn chân trở lên
TAPLAIXE.NET giảm ngay 500k cho học viên đăng ký học lái xe Online

Học bằng B1 năm 2020 có nhiều thay đổi

Học phí học bằng B1 năm 2020 tăng gấp 2 thậm chí gấp 3 lần
Theo Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải mới ban hành sửa đổi về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo đó, không chỉ chi phí học bằng lái xe B1 tăng mà việc thi sát hạch lái cấp giấy phép lái xe cũng khó hơn nhiều.

Trong một khóa học bằng lái xe B1 tại thông tư mới sửa đổi về việc sát hạch, đào tạo và cấp giấy phép lái xe ô tô, học viên sẽ được học các phần như sau: Học phần lý thuyết, đạo đức lái xe, học phần cấu tạo sửa chữa xe cơ bản, nghiệp vụ vận tải, kỹ thuật lái xe, lái xe trên cabin tập lái, lái xe trên đường trường,…. Do vậy số giờ đào tạo gia tăng hơn.

Chính vì kiến thức học viên được đào tạo tăng lên nên học phí lái xe cũng tăng theo. Ước tính, học phí thi bằng lái xe B1 sẽ tăng gấp 2 – 3 lần so với mức học phí cũ.

Hiện nay các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu có dấu hiệu tăng học phí học lái xe theo từng đợt từ khoảng 500.000đ – 1.000.000đ.

Tăng số câu hỏi lý thuyết bằng lái xe ô tô từ 450 câu lên 600 câu
Vậy kết cấu của bộ 600 câu hỏi mới được xây dựng trên cơ sở bộ 450 câu hỏi cũ và bổ sung 150 câu hỏi mới.

Trong 150 câu hỏi ( Áp dụng cho bằng lái xe B1 trở lên ) mới này có:

+ 100 câu liên quan đến sa hình, đường sắt, biển báo giao thông mới.
+ 10 câu về kỹ thuật lái xe liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống trên đường cao tốc, đường trơn trượt, đường có băng tuyết…
+ Đặc biệt, trong bộ 600 câu mới sẽ có 100 câu bắt buộc phải trả lời đúng như cấm đua xe, cấm uống rượu bia rồi lái xe, cấm chạy quá tốc độ, cấm chạy xe vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc, ứng xử khi đang lái xe mà buồn ngủ. Đây là những câu hỏi bắt buộc học viên phải trả lời 1/50 nếu không sẽ rơi vào điểm liệt (trả lời sai câu điểm liệt nghĩa là trượt 100% và sẽ hủy kết quả lý thuyết)
Theo dõi học viên qua thiết bị giám sát, thiết bị chấm vân tay
Tất cả các cơ sở đào tạo lái xe ô tô trên khắp cả nước sẽ phải triển khai lắp đặt ứng dụng nhận dạng học viên từ ngày 1/5/2020 trong thời gian bộ môn Pháp luật giao thông đường bộ. Như vậy, toàn bộ học viên sẽ phải tới lớp học bộ môn này để có thể hoàn thành khóa học. Đối với 4 môn lý thuyết lái xe còn lại thì học viên vẫn sẽ điểm danh theo sổ như thông thường.

Đối với bài học thực hành lái xe ô tô, trên các xe ô tô tập lái cũng được lắp thiết bị giám sát thời gian và hình trình để có thể quản lý được học viên trong suốt thời gian đào tạo cũng như thời gian sát hạch bằng lái xe.

Bổ sung về đào tạo lý thuyết môn học đạo đức và văn hóa lái xe
Trước thực tại có rất nhiều những vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam liên quan đến chất kích thích, rượu bia khi tham gia giao thông tại Việt Nam, đi kèm với đó là thiếu văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông. Bộ GTVT đã đưa bộ môn học lý thuyết về đạo đức và văn hóa người lái xe vào khóa học bằng lái xe B2 nói riêng và học lái xe ô tô nói chung.

Giấy phép lái xe tích hợp mã số của cơ sở đào tạo học viên
Theo Bộ GTVT từ ngày 1/2/2020, các giấy phép lái xe được cấp mới sẽ được tích hợp công nghệ quét mã QR để đọc nhanh các thông tin về hệ thống thông tin quản lý của người lái xe và cả đơn vị đào tạo lái xe. Nhờ đó mà các cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể đưa ra những thống kê, kiểm soát và đánh giá các hoạt động đào tạo của từng cơ sở đào tạo lái xe ô tô.
Học phí lái xe B1 hết bao nhiêu tiền?

Mỗi trung tâm dạy lái xe sẽ có mức phí học lái xe khác nhau và có các mức từ rẻ đến cao. Bạn không nên chỉ tìm đơn vị cung cấp dạy lái xe giá rẻ mà còn nên tìm hiểu kỹ xem đơn vị đó có uy tín hay không?

Hơn nữa, ngoài chi phí đóng ban đầu, chi phí học lái xe sẽ phát sinh thêm trong quá trình học. Chính vì vậy bạn nên tham khảo kỹ giá học lái xe ô tô bao nhiêu tiền, các chi phí phát sinh là gì, hết bao nhiêu, phí thi bằng lái xe B1 năm 2020 bao nhiêu tiền?

Theo quy định của Bộ giao thông vận tải, người đăng ký cần trải qua đủ các khóa học sau thì mới đạt điều kiện dự thi:

Học lý thuyết lái xe
Học thực hành lái xe
Thi chứng chỉ tốt nghiệp tại trung tâm đào tạo
+ Học phí bằng lái xe B1: 9.500.000đ trọn gói.

+ Học phí bằng lái xe B2: 9.000.000đ trọn gói. ( Thời gian đào tạo là 92,5 ngày )

Trải qua các khóa học trên, bạn có thể đã hiểu hơn về các chi phí cần phải đóng khi tham gia chương tình học bằng lái xe B2 rồi phải không?. Thông thường giá học lái xe ô tô B1, B2 sẽ gồm phí đăng ký học, chi phí giảng dạy, chi phí học thực hành, lệ phí thi sát hạch. Ngoài ra chi phí phát sinh như xăng xe, ăn uống, thuê xe tập,…

Cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi lý thuyết và lệ phí thi lái xe B1 :

Học viên học bằng lái xe B1 cần lưu ý đối với bài thi lý thuyết sẽ có một số thay đổi về số câu, thời gian làm bài và số lượng câu đúng như sau:

Số câu mỗi đề thi: 30 câu
Thời gian làm bài: 20 phút
Số điểm đạt: 27/30 tương đương 90% câu đúng
Trước khi bước vào kỳ thi học viên sẽ được trung tâm dạy lái xe hướng dẫn cách thi bằng B1 và quy trình thi bằng lái xe.

 

Khi tham gia kỳ thi sát hạch lái xe thì các học viên chuẩn bị 585.000 VNĐ bao gồm :

Lệ phí thi lý thuyết bằng B1: 90.000 đ
Lệ phí thi mô hình thực tế ảo : Chưa rõ (Dự kiến áp dụng từ 5/2021)
Lệ phí thi sa hình : 300.000 đ
Lệ phí thi đường trường : 60.000 đ
Lệ phí làm bằng lái xe oto B1 : 135.000 đ

11 Bãi Tập Thực Hành Lái Xe Oto Của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Cơ Giới Đường Bộ

DANH SÁCH SÂN TẬP LÁI XE Ô TÔ TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI.

1. Sân tập lái xe ô tô ĐH Thành Đô, Hoài Đức, Hà Nội.

Địa chỉ: QL32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

2. Sân tâp lái xe ô tô tại Nam Từ Liêm, Bắc Từ liêm.

Địa Chỉ: Nằm cuối Phố Kiều Mai, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Trong khuân viên của trường Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Bộ Quốc Phòng ( CS2).

3. Sân tập lái xe ô tô tại Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

Địa Chỉ: nằm cách ngã tư Khuất Duy Tiến khoảng 1km. Sân tập lái xe ô tô tại Nguyễn Xiển nằm giữa quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông nên rất thuận tiện cho học viên học lái xe tại khu vực này.

4. Sân tập lái xe ô tô tại Thượng Cát, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Địa Chỉ: Nằm trên Phố Thượng Cát, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Trong khuân viên của trường lái xe H13 Quân Đội.

5. Sân tập lái xe ô tô tại Nam Trung Yên.

Địa chỉ: Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

6. Sân tập lái xe và sát hạch lái xe Đông Anh.

Địa chỉ: Khu công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê, thị trấn Đông Anh (Ngã tư thị trấn Đông Anh), Hà Nội.

7. Sân tập lái xe ô tô tại Hà Đông.

Địa chỉ: Lê Lai, Hà Cầu, Hà Đông (gần trường THCS Lê Lợi – Hà Đông).

8. Sân tập lái xe ô tô tại Nhật Tân, Tây Hồ.

Địa chỉ: Âu Cơ, thôn Bắc, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội.

9. Sân tập lái xe ô tô Nguyễn Khoái, Hoàng Mai.

Địa chỉ: gầm cầu Thanh Trì, phường Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

10. Sân tập xe ô tô Sài Đồng, Long Biên.

Địa chỉ: Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

11. Sân tập lái xe ô tô Ngọc Hồi, Thanh Trì.

Địa chỉ : 889 – Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội.